http://www.google.com/trends

Với Google Trends, bạn có thể so sánh sự quan tâm của người tìm kiếm trong chủ đề yêu thích của bạn. Google Trends cũng cho thấy mức độ thường xuyên các chủ đề của bạn đã xuất hiện trong các mục tin tức của Google, thậm chí theo cả khu vực địa lý của bạn. ( Google )

2. Google Keyword Tools – Google Adwords

https://adwords.google.com/select/KeywordToolExternal

Google Keyword Tools là công tụ tìm kiếm ( gợi ý ) từ khóa mạnh mẽ được Google cung cấp. Google Keyword Tools cho bạn biết khối lượng tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm theo tháng, quý … các thông số khác như mức độ cạnh tranh, giá từ khóa ước tính. Đặc biệt, công cụ này còn cho ta biết các từ khóa liên quan mà khách hàng hay tìm kiếm.

Google.com.vn

Việc cần làm là đánh một(hoặc 1 vài từ khóa hạt nhân) vào ô tìm kiếm, nhưng đừng vội mà ấn tìm kiếm luôn. Google sẽ gợi ý ra một list các từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan mà dang được người search tìm nhiều.

4. Keyword Tool.io

https://keywordtool.io/

Keyword Tool là một công cụ cho phép bạn khai thác các từ khóa mở rộng chính xác của một từ khóa nào đó. Ví dụ khi bạn nhập vào một key: “dịch vụ seo”, kết quả trả về sẽ là một list từ khóa CHỨA cụm từ “dịch vụ seo” như: dịch vụ seo tại Hà Nội, thuê dịch vụ seo, … và kèm theo một số thông tin về từ khóa như: search volume,độ khó của từ khóa, giá thầu quảng cáo  Đây là một công cụ có cả bản trả phí và bản miễn phí. Với bản miễn phí thì bạn sẽ chỉ check được giới hạn khoảng 2 3 key là check được search volume. Bản trả phí rẻ nhất là 69$ cho 1 tháng, cho phép check 7000 keyword một ngày.

5.LSIGraph

lsigraph.com

LSIGraph(Latent Semantic Indexing) cho phép bạn tìm kiếm những từ liên quan với từ khóa chính do công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Nó gần giống với các từ khóa liên quan gợi ý ở cuối phần tìm kiếm của Google.